5 điều thú vị khi tới Đà Lạt

Hôm nay Du lịch An Hưng sẽ nói về Đà Lạt –  một điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta, với 5 điều đặc biệt thú vị dưới đây, chắc chắn bạn sẽ muốn quay lại Đà Lạt lần thứ 2.

1.  Không có đèn giao thông

Tất cả đường không có đèn giao thông

Nếu như tình hình tắc nghẽn giao thông ở Sài Gòn và Hà Nội khiến bạn cảm thấy khó chịu đôi lúc thì ở Đà Lạt, bạn sẽ thoải mái lái xe mà chẳng sợ gặp phải tình trạng này. Hiện tại, thành phố không có bất kỳ cột đèn giao thông nào, từ ngã 3 cho đến ngã tư. Chính vì thế, du khách sẽ được dịp nhàn nhã phóng xe trên các con đường.

2. Bốn mùa trong một ngày

Nếu buổi sáng tiết trời lành lạnh và có chút sương giăng như mùa xuân thì buổi trưa mặt trời lên cao và phủ nắng khắp mọi nơi. Không khí lúc ấy có chút nóng ấm của mùa hè. Khi mặt trời bắt đầu xuống núi, những cơn gió buốt lạnh hơn. Đến nửa đêm, thành phố chìm trong màn đêm tĩnh mịch, nền nhiệt độ cũng xuống thấp nhất khiến nơi này như đang trong mùa đông lạnh giá. Tuy Đà Lạt quanh năm chỉ có hai mùa nhưng bù lại, người ta được cảm nhận đủ thời tiết đủ bốn mùa trong một ngày.

3. Rừng lá phong

Rừng lá phong

Nếu là người yêu thiên nhiên và có tâm hồn bay bổng, việc ngắm nhìn những chiếc lá phong lấp lánh dưới ánh nắng sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ. Muốn tìm thấy cây lá phong, du khách phải chèo thuyền qua hồ Tuyền Lâm rồi đi bộ một đoạn sâu vào bên trong rừng.

4. Cánh đồng hoa oải hương

Cánh đồng hoa oải hương

Thông thường, bạn sẽ chỉ nhìn thấy loài hoa này trên mạng hay bó hoa khô đã qua xử lý được mang từ nước ngoài về, hoặc khi có dịp du lịch sang châu Âu. Nhưng bây giờ, bạn có thể tìm đến làng hoa Vạn Thành để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp thật sự của oải hương trong khu vườn rộng khoảng 1.000 mét vuông. Oải hương là một loại hoa lâu năm, chính vì vậy bạn có thể ghé thăm nó bất kỳ thời gian nào.

5. Vườn bí ngô khổng lồ

Vườn bí ngô khổng lồ

Vườn bí ngô của ông Lê Hữu Phan là một trong những địa điểm thú vị ở Đà Lạt. Vào mùa thu hoạch, trái to nhất nặng đến 60 kg và nhỏ nhất là 30 kg. Nhiều du khách đến đây tỏ ra “sửng sốt” khi tận mắt chiêm ngưỡng những trái bí ôm cả vòng tay cũng không hết. Cây bí phát triển khá nhanh, thân cây to khoảng 3 ngón tay người lớn.

Đà Lạt là xứ mộng mơ, điểm du lịch trong nước nổi tiếng, nếu có cơ hội bạn hãy tự mình đến đây để trải nghiệm những điều thú vị ở Đà Lạt nhé!

 

Bài viết liên quan