Song Tùng Bách Hạc

Giá: 2.500.000

  Số lượng

  Mô tả

  Hôm nay Du lịch An Hưng sẽ nói về ý nghĩa phong thủy của bức tranh thêu Song Tùng Bách Hạc

  Tranh thêu Song Tùng Bách Hạc là Hạnh Phúc, Sức Khỏe và Trường Thọ.
  Song Tùng Bách Hạc còn được gọi với nhiều tên khác như: Bách Hạc Quần Tùng, Tùng hạc diên miên, Tùng Hạc Đồng Xuân,…  Song Tùng Bách Hạc  là sự kết hợp hài hòa giữa Cây Tùng và Chim Hạc. Theo phong thủy, Song Tùng Bách Hạc là biểu tượng mạnh mẽ cho sức mạnh tràn đầy, trường thọ vô biên. Hình ảnh còn đem lại sự may mắn, bình an. Ngoài ra, các cảnh vẽ Song Tùng Bách Hạc dù trong khung cảnh nào cũng luôn xuất hiện ánh mặt trời đỏ rực tràn đầy sức sống. Điều đó tượng trưng cho may mắn và những điều tốt đẹp.

  Cây Tùng mọc trên núi cao, đất đá khô cằn. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ thì tùng còn là đại diện của khí tiết của đấng trượng phụ. Trong quan niệm của người Trung Hoa, Tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên Tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.

  Chim Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết:“Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền Hạc dã” giải nghĩa ra là: “Qua ngàn năm Hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, Hạc biến thành đen, nên gọi là Hạc huyễn hoặc”. Vì vậy, người xưa xem Hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

  Cảnh “Song Tùng Bách Hạc” vừa mang ý nghĩa Trường Thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên “Tùng Hạc đồng xuân”.

  Với ý nghĩa đó, Song Tùng Bách Hạc tượng trưng cho Hạnh Phúc, Sức Khỏe và sự Trường Thọ.

  Mã sản phẩm: 401

  Tên tranh: Song Tùng Bách Hạc

  Kích thước: 86,6 x 113,5 cm

  Giá: 2.500.000 vnđ

  Đến với Du lịch An Hưng để được tư vấn cụ thể về từng loại tranh và ý nghĩa của những tác phẩm nghệ thuật này

  Liên hệ:

  Văn phòng An Hưng: 0243.399.1468/  Hotline: 01658762192

  Email: anhungtravel@gmail.com

  Mọi chi tiết truy cập vào website: anhungtravel.com