Lý ngư vọng nguyệt  –  “Cá chép trông trăng”

Giá: 2.000.000

  Số lượng

  Mô tả

  Lý ngư vọng nguyệt  –  “Cá chép trông trăng”

  Tác phẩm “Lý ngư vọng nguyệt” hay còn có tên gọi khác là “Cá chép trông trăng” là một trong số những bức tranh thêu cá chép đẹp và mang nhiều ý nghĩa nhất trong nghệ thuật hội họa những tác phẩm vẽ về cả.

  Mã sản phẩm: 471

  Tên tranh: Cá chép trông trăng

  Kích thước: 64,5 x 77 cm

  Giá: 2.000.000 vnđ

  • Cá chép theo như quan niệm của văn hóa dân gian là biểu tượng cho ý thức, cho nghị lực vươn lên trong cuộc sống, cho một sức khẻo phi thường, dù mọi khó khăn, thử thách trước mắt cũng không bao giờ nhụt chí, luôn cố gắng đến cùng để đạt được thành công cho mình.
  • Trong thi cử, là ước nguyện trong chốn quan trường với hi vọng vượt vũ môn như các chép để hóa thành rồng, trở thành người đỗ đạt, chức cao vọng trọng, được người đời tôn sùng.
  • Cá chép trong bức Cá chép trông trăng có đôi, có con đực, con cái, cả hai đều khỏe mạnh, sung mãn và tương xứng với nhau trong biểu tượng về ý chí vươn lên trong cuộc đời của mỗi con người, được khái quát thành triết lý sống cao cả.
  • Theo quan niệm dân gian, cá chép là vật linh có thể giúp cho con người giao hòa vời đất trời và hình ảnh cá chép được Táo quân cưỡi lên trời đã trở nên vô cùng thiêng liêng trong đời sống tâm linh của người Việt.
  • Trong bức Cá chép trông trăng, cá chép không hướng về trăng trên mặt nước mà lại hướng về bóng trăng soi dưới đáy nước, biểu tượng ảo ảnh của một giá trị đích thực. Phải chăng họa sĩ muốn gửi gắm đến chúng ta “hãy tìm đến sự hoàn thiện và viên mãn của con người”? Bởi hình tròn của mặt trăng tượng trưng cho sự trọn vẹn.
  • Theo phong thủy, cá chép là con vật đại diện cho Thủy khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào. Những ai treo bức tranh phong thủy này sẽ tốt cho hai phương diện là công danh và tài lộc.
  • Tác phẩm nên treo trong phòng khách của gia đình hay phòng làm việc riêng của mỗi người, nên chọn hướng cát lợi là hướng nam hoặc đông nam. Những gia chủ nào thuộc tuổi hợi và mệnh thủy, mệnh mộc, nếu có bức Cá chép trông trăng trong nhà sẽ giúp phong thủy tốt hơn, hóa hung thành cát, hóa rủi thành may.

  Đến với Du lịch An Hưng để được tư vấn cụ thể về từng loại tranh và ý nghĩa của những tác phẩm nghệ thuật này

  Liên hệ:

  Văn phòng An Hưng: 0243.399.1468/  Hotline: 01658762192

  Email: anhungtravel@gmail.com

  Mọi chi tiết truy cập vào website: anhungtravel.com